News Health/Medical TP.HCM: Phục hồi kinh tế sau 1 năm đại dịch Covid-19
0
Thành phố Hồ Chí Minh

Published :

TP.HCM: Phục hồi kinh tế sau 1 năm đại dịch Covid-19

Sau 1 năm triển khai các giải pháp đồng bộ phục hồi sau cao điểm đại dịch Covid-19, kinh tế TP.HCM đã lấy lại đà tăng trưởng cao. Từ mức tăng trưởng âm 6,78% năm 2021 đã đạt mức tăng trưởng dương 3,82% trong 6 tháng đầu năm 2022, và 9 tháng dự kiến đạt 9,71%[^1^][1].

Đồng lòng, vượt khó: Thành quả của TP.HCM

Trong năm 2021, TP.HCM trải qua hơn 5 tháng cao điểm ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhiều mất mát đau thương. Tuy nhiên, TP.HCM đã kiên cường ứng phó rất nhanh chóng, kịp thời và linh hoạt với đại dịch. Đồng thời, thành phố đã nỗ lực duy trì, phục hồi và phát triển kinh tế đạt kết quả cao nhất có thể.

Chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp

Cùng với truyền thống nhân ái, nghĩa tình và sự cố gắng của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình phục hồi và phát triển TP sau 1 năm đại dịch Covid-19, nhất là trong 9 tháng đầu năm 2022, được đánh giá có nhiều khởi sắc và khá đồng bộ. Thành quả này cho thấy sự cố gắng rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và người dân TP. Nếu tiếp tục quyết tâm hơn nữa và có thêm cơ chế mới phù hợp để khơi thông các nguồn lực, TP sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn và đóng góp cho ngân sách quốc gia nhiều hơn[^1^][1].

 • Reactions

  0
  0
  0
  0
  0
  0

  Your email address will not be published. Required fields are marked *