News Business Samsung: Đầu tư 20 tỷ USD tại Việt Nam
0
Apple

Published :

Samsung: Đầu tư 20 tỷ USD tại Việt Nam

Trong hơn một thập kỷ qua, Samsung đã biến Việt Nam thành một cứ điểm sản xuất toàn cầu. Với tổng vốn đầu tư lên đến gần 20 tỷ USD, hãng công nghệ Hàn Quốc đã thiết lập một hệ sinh thái đồ sộ tại đất nước Đông Nam Á này.

Đầu tư liên tục

Trong suốt 14 năm, Samsung đã tăng gấp 29 lần tổng vốn đầu tư tại Việt Nam, từ 670 triệu USD vào năm 2008 lên 19 tỷ USD vào năm 2021. Dự kiến, con số này sẽ vượt quá 20 tỷ USD vào năm 2022.

Đóng góp cho kinh tế - xã hội

Không chỉ trong lĩnh vực điện thoại và linh kiện điện tử, Samsung còn tích cực đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác như sản xuất phụ tùng ô tô, hóa chất, xây dựng, du lịch, IT, bảo hiểm, và nhiều lĩnh vực khác. Các nhà máy của Samsung tại Việt Nam đã đóng góp lớn cho kinh tế và xã hội, đặc biệt trong việc thúc đẩy xuất khẩu.

Sản xuất điện thoại di động

Hiện tại, 50% tổng sản lượng điện thoại di động cung cấp trên toàn thế giới của Samsung đang được sản xuất tại Việt Nam.

Khám phá thêm

Samsung còn tham gia vào các lĩnh vực khác như xây dựng, nhựa/hóa chất, IT, và du lịch. Tham vọng mở rộng của hãng tại Việt Nam còn được thấy trong ngành bảo hiểm và dự án khu nghỉ dưỡng.

 • Reactions

  0
  0
  0
  0
  0
  0

  Your email address will not be published. Required fields are marked *